Let’s Relax Onsen and Spa (ออนเซ็น ทองหล่อ)

รีวิว Let’s relax onsen (ออนเซ็น ทองหล่อ)
อาบน้ำแร่แช่น้ำนม แช่ออนเซ็นสไตล์ญี่ปุ่นแท้ ใจกลางกรุงเทพฯ ย่านทองหล่อ

Let’s Relax Onsen and Spa เป็นออนเซ็นสไตล์ญี่ปุ่น แหล่งพักผ่อนคลายเครียดพร้อมบำรุงผิว ช่วยให้เลือดลมสูบฉีดไหลเวียนดี เปิดให้บริการใจกลางเมือง ตั้งอยู่ที่ทองหล่อกรุงเทพมหานครนี่เอง โดยตั้งอยู่ที่ชั้น 5 โรงแรม Grande Centre Point Sukhumvit 55 (แกรนด์ เซ็นเตอร์พอยต์ สุขุมวิท 55 ทองหล่อ) สามารถเดินทางโดยรถยนต์ หรือใช้บริการรถไฟฟ้า BTS โดยลงสถานีทองหล่อ (Thonglor) ออกประตูทางออกที่ 3 เมื่อเดินลงจากสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส ปากซอยทางเข้าจะมีร้านทองตั้งอยู่ ซึ่งถ้าหากไม่ได้นำรถยนต์ส่วนตัวไป สามารถใช้บริการรถรับส่งของทางโรงแรม Grande Centre Point Sukhumvit 55 ได้ หรือนั่งรถมอเตอร์ไซค์รับจ้าง ราคาค่าโดยสารประมาณ 15 บาท

อัตราค่าบริการออนเซ็นอยู่ที่คนละ 650 บาทต่อครั้ง โดยไม่จำกัดระยะเวลาในการแช่ออนเซ็น
เปิดให้บริการเวลา 10 โมงเช้าถึงเที่ยงคืน (10.00 – 24.00 น.) ทุกวัน
หมายเลขโทรศัพท์ติดต่อ โทร. 02 042 8045 ถึง 6

ขั้นตอนการเข้าใช้บริการออนเซ็นของ Let’s Relax Onsen and Spa (ออนเซ็น สาขาทองหล่อ)

1. ติดต่อเคาน์เตอร์รีเซฟชั่น วัดต้องการใช้บริการออนเซ็นอย่างเดียวหรือต้องการบริการนวดหรือ treatment อย่างอื่นเพิ่มเติมด้วย ทักษะการใช้บริการแช่ออนเซ็นเพียงอย่างเดียวค่าบริการจะอยู่ที่ท่านละ 650 บาท

2. เมื่อชำระเงินที่แผนกต้อนรับเรียบร้อยแล้ว จะได้สายรัดข้อมือซึ่งมีหมายเลขล็อกเกอร์ โดยสายรัดข้อมือนี้จะใช้ในการเปิดล็อกเกอร์เก็บข้าวของสัมภาระส่วนตัว โดยที่ไม่ต้องใช้กุญแจแต่ใช้การสแกนจากสายรัดข้อมือนี้แทน รวมถึงบันทึกค่าใช้จ่ายต่างๆ เช่นค่าอาหารเครื่องดื่มระหว่างการใช้บริการออนเซ็น

3. เดินไปที่ห้องเปลี่ยนรองเท้าด้านขวามือ โดยบอกหมายเลขบนสายรัดข้อมือกับพนักงาน เพื่อรับรองเท้าสำหรับใส่เดินขณะใช้บริการในออนเซ็น

4. เดินไปยังจุดรับกระเป๋า ซึ่งในกระเป๋านั้นจะประกอบด้วยของ 3 อย่างคือ
4.1 ชุดจินเบ สำหรับใส่ในบริเวณที่ใช้บริการออนเซ็น
4.2 ผ้าเช็ดตัวผืนใหญ่ ใช้สำหรับเช็ดตัวหลังจากอาบน้ำ ไม่สามารถนำเข้าไปในบริเวณบ่อออนเซ็นได้
4.3 ผ้าสีขาวผืนเล็ก (ผ้าผืนนี้ ทาง Let’s Relax Onsen and Spa ให้เป็นที่ระลึก หลังจากใช้บริการแช่ออนเซ็นเสร็จสามารถนำกลับบ้านได้) นำเข้าไปในบริเวณออนเซ็นได้ แต่ห้ามนำลงไปในบ่อออนเซ็น เพราะเนื่องจากการแช่น้ำแร่ในบ่อออนเซ็น มีข้อห้ามคือ ห้ามนำสิ่งแปลกปลอมใดๆ ลงไปในบ่อน้ำแร่ออนเซ็น รวมถึงเสื้อผ้า หรือผ้าต่างๆ เพราะอาจมีสารฟอกขาวอยู่ที่เนื้อผ้า

5. เดินไปยังทางเข้าออนเซ็น โดย Let’s Relax Onsen and Spa สาขาทองหล่อ มีการแยกโซนแช่ออนเซ็นชาย-หญิง ออกจากกัน และในด้านในมีข้อห้ามคือ ห้ามถ่ายภาพ ห้ามใช้โทรศัพท์มือถือ และห้ามส่งเสียงดัง

6. เมื่อเข้าไปด้านในจะเจอกับตู้ล็อคเกอร์ ให้ดูหมายเลขตู้ล็อคเกอร์ของตนเองจากสายรัดข้อมือที่ได้รับในตอนแรก แล้วทำการสแกนเพื่อเปิดตู้ล็อคเกอร์ หลังจากนั้นถอดเสื้อผ้าออกให้หมดทุกชิ้นและใส่ไว้ในตู้ล็อคเกอร์ สิ่งที่พกติดตัวได้มีเพียงอย่างเดียวคือผ้าผืนเล็กสีขาว

7. หลังจากแช่น้ำแร่ออเซ็นเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็นำถุงผ้าไปคืนยังจุดที่รับมา แล้วนำสายรัดข้อมือไปคืนที่เคาน์เตอร์รีเซฟชั่น พร้อมชำระค่าบริการเพิ่มเติม เช่น ค่าอาหาร เครื่องดื่ม หรือผลิตภัณฑ์สปาต่างๆ เป็นต้น แล้วจะได้ใบเสร็จเล็กๆ เพื่อนำไปรับรองเท้าคืน